Vuabài79_Cách Chơi Liên Minh Huyền Thoại Dành Cho Người Mới

cách chơi liên minh huyền thoại

Cách Chơi Liên Minh Huyền Thoại Dành Cho Người Mới

Cách chơi liên minh huyền thoại chi tiết nhất dành cho người chơi mới tham gia. Đặc biệt là chia sẻ một số bí quyết chiến đấu trong quá trình tham gia chơi liên minh huyền thoại, giúp người chơi nhanh thắng nhất. Nếu bạn là người mới muốn tham gia game LMHT, thì đừng bỏ qua bài viết được chia sẻ của Vua bài 79 sau đây nhé.

Thông tin chi tiết về trò chơi liên minh huyền thoại

Liên Minh Huyền Thoại là game mà người chơi sẽ được tự do thi đấu nhằm tiêu diệt nhân vật chủ chốt của đối phương. Khi bắt đầu thi đấu, game thủ sẽ thu về một khoản tiền mặt tương ứng với các cấp cơ bản khởi điểm là 0, tăng theo năm tháng và level sẽ lên từ từ theo số tuổi cũng như kỹ năng của người chơi. 

Liên Minh Huyền Thoại có bản chất là một game nhập vai trận đánh online mà người dùng sẽ trở thành một viên binh để chiến đấu với một nhóm đối thủ khi chơi với máy tính. Hiện nay trong game đang có tổng số 126 vị tướng khác nhau và được liệt kê với tư cách chiến binh, võ sĩ, xạ thủ, pháp sư và phụ tá. 

Và mỗi vị trí tham gia chiến đấu của LMHT có nhiệm vụ khác nhau, nên người chơi muốn có thể giành được chiến thắng thì cần thành thạo hiểu rõ về từng vị trí. Sau đây chính là các chia sẻ cụ thể về cách chơi liên minh huyền thoại.

cách chơi liên minh huyền thoại
Thông tin chi tiết tìm hiểu về Liên minh huyền thoại

Một số thuật ngữ chuyên dùng trong cách chơi liên minh huyền thoại

Đầu tiên anh em người chơi cần nắm và hiểu rõ từng thuật ngữ mà trong game liên minh huyền thoại sẽ dùng đến như sau:

 • ArP (Armor Penetration): Ngoại thương. 
 • MrP (Magic/MR Penetration): Siêu chống thuốc. 
 • HP5 (Heath-regen Per 5 seconds): Động máu mỗi 5 giây. 
 • MP5 (Mana-regen Per 5 seconds): Tăng tốc độ mỗi 5 lần. 
 • EP5 (Energy-regen Per 5 seconds): Tăng nội lực mỗi 5 giây. 
 • CDR (Cooldown Reduction): Hạ tốc độ hồi đòn. 
 • MR (Magic Resist): Kháng lệnh. 
 • MS (Movement Speed): Vận tốc đi lại. 
 • Farm: Hoạt động giết người nhằm lấy tài sản.
 • AS (Attack Speed): Lực tấn công. 
 • AD (Attack Damage): Sức mạnh phép thuật. 
 • AP (Ability Power): Năng lượng vật lý. 
 • CrC (Critical-strike Chance): Vết thương vĩnh viễn. 
 • CrD (Critical-strike Damage): Có tỷ lệ phần trăm sát thương. 
 • Gank: Hoạt động chuẩn bị để tiêu diệt quân đối phương.
cách chơi liên minh huyền thoại
Tập hợp các thuật ngữ cùng vị trí trong game

Nhiệm vụ của từng vị trí trong đội hình chiến đấu của LMHT

Và nhiệm vụ của từng vị trí tham gia chiến đấu trong game Liên Minh Huyền Thoại rất đơn giản. Anh em chỉ cần chọn được vị tướng có tính năng phù hợp với vị trí chiến đấu là được. Cụ thể về nhiệm vụ của từng vị trí như sau:

 • Nhiệm vụ của nhân vật đấu sĩ chính là có khả năng chính cốt yếu là đỡ đòn giỏi nhất. Còn có thể tham gia sâu vào bên trong combat cùng các tướng game quan trọng.
 • Pháp sư giữa đường có nhiệm vụ chính là gây ra hàng ngàn sát thương tới nhiều đối thủ khác. Đồng thời vị trí này có nhiệm vụ ở đường giữa thăng cấp nhanh nhất và hưởng các bùa xanh.
 • Vị trí sát thủ trong game liên minh huyền thoại nữa chính là nhanh chóng tiêu diệt địch bằng lực sát thương mạnh nhất.
 • AD hay còn gọi là tướng chủ lực, họ thường có vai trò sẽ là farm hoặc bảo kê đồng đội chiến đấu ở đầu trận đấu.
 • Vị trí nhân vật hỗ trợ, nhiệm vụ cũng giống như tế gọi giúp người chơi khác trong team trong quá trình chiến đấu.
 • Nhân vật tướng dành cho vị trí đi rừng có nhiệm vụ là quấy phá rừng của đối thủ.
 • Cuối cùng là vị trí đỡ đòn, luôn dẫn đầu ở các trận combat và dùng các chiêu thức khó chịu quấy phá đối phương.

>>>>> Xem thêm: Tải Ban Ca Thần Tài – Game Săn Cá Thưởng Khủng Vua bài 79

Top các cách chơi liên minh huyền thoại hay nhất dành cho người mới

Muốn tham gia chơi game liên minh huyền thoại một cách suôn sẻ và có cơ hội giành được nhiều chiến thắng. Thì anh em đừng bỏ qua các cách chơi liên minh huyền thoại được Vua bài 79 tổng hợp sau đây:

Biết cách farm last-hit hiệu quả nhất

Farm last-hit quân là một kĩ năng căn bản nhưng cũng không thể thiếu của lối đánh liên minh huyền thoại. Farm last-hit theo như tên của mình là bạn phải tiêu diệt đối phương bằng cách tấn công kết thúc với số lượng máu quân thấp nhất có thể. Điều này sẽ làm thời gian được bù lại dài ra khi bạn sử dụng các kĩ thuật khống chế dòng quân như khoá địch bằng băng cột hay dùng thế gạt tay. .. 

Trường hợp không vô trụ được bạn sẽ dùng súng đánh với các con quân trước sau và last-hit để chấm dứt. Lính bộ binh sẽ chịu đựng được 6 cú đánh vào đầu còn quân gần là 3 lần nổ và lính xa là 2 phát bắn. Bạn sẽ tiêu diệt địch ngay sau đạn đầu tiên vừa phóng ra. 

Có kỹ năng kiểm soát được mục tiêu khi chiến đấu

Liên Minh Huyền Thoại là một dòng game chiến thuật với mục đích làm vỡ sân nhà lớn của đối thủ. Việc chơi trận có mạng sẽ làm bạn nhanh chóng có vũ khí nhưng với mục tiêu cá nhân thì cần hơn gấp đôi điều đó sẽ tác động lên toàn nhóm mà không phải là một người riêng lẻ. 

Việc sử dụng những bùa lợi lớn như long, baron, hay kẽ hở là rất cần thiết. Sứ giả có thể hỗ trợ bạn tìm mục tiêu nhanh hơn, long và baron sẽ cho phép toàn nhóm nâng điểm qua để có thêm những ưu thế khác khi giao chiến nếu giữa hai bên đang cùng khối lượng trang thiết bị với đối phương. 

cách chơi liên minh huyền thoại
Cách chơi dễ hiểu dễ thực hiên

Tư duy nhạy bén khi lên đồ cho nhân vật chiến đấu

Cách chọn đồ sẽ ảnh hưởng khá lớn đến khả năng của tướng game cũng như sự tham gia vào cuộc chiến của bạn. Sẽ có một vài thứ trang bị trấn phái để dành tặng đến các tướng game nếu có sẽ thể hiện được khả năng của họ. 

Nhưng cũng tuỳ từng cuộc chiến mà bạn nên mua thêm một thứ trang bị giảm hồi máu hay một áo giáp gai… để giúp giữ lane trước lúc dùng đến các bộ trang bị trấn phái. 

Biết cách sử dụng bảng ngọc trong cách chơi liên minh huyền thoại

Đây là một phần lớn quan trọng của game LMHT. Bảng ngọc sẽ trang bị cho viên binh các chỉ số ngay từ đầu game. Điều này tác động khá nhiều cho khoảng thời gian về sau nữa. 

Bạn nên đọc các bản tin game về đá quý để biết rõ cấu trúc của ngọc cũng như ai là tại sao lại lựa chọn nó. Có nhiều tình huống bạn sẽ thắng cả đội khi đối phương cầm sai khối đá và ngược lại. 

Sử dụng toàn bộ tính năng của các phép bổ trợ hiện có của tướng game

Bạn phải hiểu hết các chức năng của thuật hỗ trợ mình đem theo như tốc độ chuyển và cách thức hoạt động. Bạn cần nắm rõ các tính năng của phép động như di chuyển, hồi máu… 

Nhất là người chơi phải tận dụng tốc biến mới có thêm những cuộc tấn công bất ngờ qua đó thoát khỏi một trận chiến thua, hay nhờ tốc biến mà tiêu diệt quân đối phương. 

Dịch chuyển là một phép phụ chứng tỏ khả năng của người dùng khá cao. Người chơi cần nhìn tổng thể trên sơ đồ để xác định sẽ tiếp tục di chuyển lên tuyến khác hoặc phải sử dụng nhằm giúp đỡ đồng nghiệp nếu bị cản trở. 

cách chơi liên minh huyền thoại
Hướng dẫn người mới cách chơi LMHT chi tiết

Các thao tác gia nhập chơi liên minh huyền thoại

Nếu là người dùng mới thì chế độ chơi với máy tính sẽ là cách để làm quen, nhằm tăng lên một vài điểm số và hỗ trợ vào quá trình mua tướng. 

Khi đã lên được level 20 thì game sẽ bắt đầu thay đổi và chuyển qua chế độ Đánh với đồng đội hay đấu với máy tính tại mức Mới chơi hoặc Cũ. Điều này sẽ giúp các bạn trẻ mới tìm được những chiến lược thích hợp cũng như xây dựng tính tập thể tốt nhất. 

Lời kết

Thông qua bài viết đã có những chia sẻ chi tiết nhất về cách chơi liên minh huyền thoại, hy vọng sẽ mang lại cho anh em người mới những kiến thức cần thiết nhất. Hãy theo dõi và truy cập thường xuyên tại Vua bài 79 để nhận các tin tức mới về game nhé.

Close [X]
Close [X]