Giải mã bí ẩn lá bài K trong bộ bài Tây

Giải mã bí ẩn lá bài K trong bộ bài Tây là gì ?

Lá bài K trong bộ bài Tây từng được biết đến với tên gọi khác ít người biết đó là “vị vua tự sát”. Với cái tên được gọi như vậy thì có thật sự là vị vua này có tự sát không ?

Chắc chắn rằng tất cả chúng ta đều biết về bộ bài Tây 52 lá gồm có những lá nào rồi. Trong đó có những lá J-Q-K có hình người khác với những lá còn lại là số và chữ là con Át. 

Những lá đó được tượng trưng cho lính J-Jack, hoàng hậu Q-Queen và cuối cùng là vua K-King lá đặc biệt nhất. K có hình một vị vua có cây kiếm cắm ngay vào đầu. Đây chính là lý do khiến lá bài K được gọi cái tên là “vị vua tự sát”, sau đây VUABAI79 sẽ được ra một số cách lý giải về lá bài này.

Lý giải 1

Trong hình các bạn có thể thấy được ta chỉ thấy được 1 nửa thanh kiếm mà có thể lại là một cây rìu, theo như lá bài được thiết kế từ ban đầu là vua vung rìu bằng tay trái.

Giải mã bí ẩn bộ bài tây: Ai là kẻ đã giết nhà vua? Đây là câu trả lời - Doanh Nghiệp Việt Nam

Sau đó được cập nhật qua nhiều thời điểm thì được thay bằng thanh kiếm, che mất một nửa trông giống như đang đâm thẳng vào đầu vị vua. Có thể nói vi vua không tự sát nhưng vẫn còn điểm khả nghi vì chưa tìm được bộ bài gốc.

Lý giải 2

Theo như rhiết kế trên lá bài K thì đó chính là vị vua Charles VII (Pháp Hoàng). Đây là 1 vị vua mắc bệnh tâm thần rất nghiêm trọng nên ông đã tự sát vì nghĩ xung quanh ai cũng muốn giết ông.

Lý giải 3

Có một số nhà sử học cho rằng lá bài K lại là Ajax Đại Đế – anh hùng của Hy Lạp còn Q là 1 cô gái Helen tuyệt đẹp của thành Troy. Và Ajax là 1 trong nhiều người đắm say sắc đẹp của nàng Helen nhưng lại bị nàng từ chối tình cảm nên đã tham gia trận chiến thành Troy và đã tự kết liễu mình bằng thanh kiếm sau khi đã giết hết đồng đội mình.

Vậy sự thật là cái tên “vị vua tự sát” có đúng không ?

Trong những lý giải nêu trên thì lý giải thứ 2 được nhiều người công nhận nhất và điều đáng để phân tích ở đây thì có đúng ông ấy đã tự sát không ? Hãy nhìn lá bài.

Giải mã bí ẩn bộ bài tây: Ai là kẻ đã giết nhà vua? Đây là câu trả lời

 

Bạn sẽ nhìn được sự khác lạ ở tay áo nhà vua ở 2 tay họa tiết không hề giống nhau, điều này có nghĩa là tay cầm kiếm đó không phải của nhà vua mà là của 1 người khác. Chính vì vậy ngài ấy không thể tự sát được mà là ông đã bị giết.

Vậy thì ai là người giết ? Đừng vội, chúng ta hãy nhìn 2 lá còn lại là JQ.

Trên 1 số forum, mọi người cho rằng Q chính là người đã giết K dựa vào họa tiết trên áo của J khá là giống với tay áo cầm kiếm của K. Còn lá bài Qnữ hoàng Eleanor – vợ hoàng đế Leopold I không liên quan gì đến Charles VII.

Giải mã bí ẩn bộ bài tây: Ai là kẻ đã giết nhà vua? Đây là câu trả lời

Nhưng khi nhìn qua lá bài J bạn sẽ thấy ngay họa tiết trên tay áo của J trùng khớp với tay áo cầm thanh kiếm ở trong lá bài K

Giải mã bí ẩn bộ bài tây: Ai là kẻ đã giết nhà vua? Đây là câu trả lời

Theo như nhiều tài liệu ghi chép lại J chính là La Hire – người tùy tùng của vua Charles VII đồng thời cũng là người trợ thủ chủ chốt của thánh nữ Jeanne d’Arc. Vậy thì có thể là thánh nữ đã đứng sau chuyện này chăng ?

Hãy theo dõi VUABAI79 để biết thêm nhiều thông tin HOT về game bài !

 

 

 

Close [X]
Close [X]