Liên Quân Mobile – Thuật Ngữ Đường Trong Liên Quân Vuabai79

Liên Quân Mobile – Thuật Ngữ Đường Trong Liên Quân Vuabai79

Liên quân mobile – chơi game liên quân nhiều chắc một số bạn đã nắm bắt tốt những đường của game này có phải không? Hôm nay Vuabai79 sẽ nói đến vấn đề chiến thuật. Và bài chia sẻ này sẽ áp dụng với một số bạn mới tham gia liên quân. Hay những game moba như lol, lmht, siêu vi diệu… Bắt buộc phải nắm bắt tốt những đường của game sẽ đánh hay hơn nữa. Hãy theo dõi cụ thể hơn qua bài viết sau đây nhé.

Lý do nên chia đường trong game liên quân mobile?

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao lại chia nhiều đường trong liên quân mobile không? Ngày trước khi mới dùng game đã có lần mình cũng hỏi như thế. Trên mạng cũng không có các thông tin trả lời câu hỏi này nên sau một thời gian dùng game khá lâu mình đã phát hiện được. 

Việc phân chia đường trong game chính là nhằm tạo nên những phong cách và lối chơi khác nhau. Những người chơi sẽ cuốn theo bản đồ có sẵn, sau đó tạo nên nhiều chiến thuật khác nhau cho mỗi tình huống. 

Khi phân chia theo từng đường trong game, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau tương ứng với khu vực mình đã qua. Sau đó lại quy về một mối khác gọi là: “chiến thuật chơi cùng đồng đội” như nhà sản xuất game yêu cầu.

liên quân mobile
Tìm hiểu chi tiết về từng đường trong liên quân mobile

Ngoài ra việc phân chia đường cũng sẽ tạo sự linh hoạt giữa nhiều hướng và khiến game trở nên thú vị hơn nữa. Nói tóm lại là nhà cung cấp game mong muốn người dùng thay đổi cách đánh, cách tấn công. Và chiến thuật khi không cần hợp tác nhóm với nhau. 

Mọi người có thể hãy thử hình dung nếu không phân chia đường thì game sẽ bị giới hạn đến mức độ nào. Từ đầu game đến cuối game chỉ có một vị trí duy nhất, một suy nghĩ duy nhất là tiến tới và tấn công nhau. 

Khái niệm về đường rồng, đường ad, đường dưới, đường bot trong liên quân 

Đầu tiên, Vuabai79 xin giới thiệu về đường rồng bởi vì nó cực kỳ cần thiết trong game. Khi xảy ra giao tranh nó ảnh hưởng khá nhiều đến chiến thắng của team. 

Đường rồng cũng thường được hiểu là đường chiến đấu, đường ad – xạ thủ hay đường dưới là đường đối diện với hang rồng. 

Trong game thông thường có 2 người là xạ thủ và hướng dẫn sẽ sử dụng đường rồng. Nhiều game thủ cũng gọi nó là “đường bot” cách viết đầy đủ là bottom có nghĩa là “dưới cùng”. 

Cũng trong game liên quân mobile, đường rồng sẽ xuất hiện ở góc trên hay bên dưới bản đồ nhỏ. Và vì thế bạn nên căn cứ theo hang rồng để xác định đường đi này. 

liên quân mobile
Tổng hợp các đường phổ biến như: top, mid, rồng,..

Trong tựa game moba này thì quái vật rồng sẽ xuất hiện sớm và là một mục tiêu lớn có lợi với toàn team. Nếu không quản lý chặt chẽ việc đối phương lấy cắp rồng sẽ vô cùng bất lợi. Chính vì thế cần 2 người một là xạ thủ và một là hỗ trợ tham gia đường này. Nhằm phòng team địch không bắt kịp rồng một cách nhanh chóng.

Đó chính là vai trò của bạn khi trên đường rồng sẽ phải theo dõi xem con rồng có đang làm gì không. Nếu cảm thấy có hiện tượng này rồng cần báo động và gọi đồng đội vào trợ giúp. Phải chơi xuất sắc vai trò thủ lĩnh vì nó cũng là một phần không nhỏ gây ra chiến thắng cho team của bạn đấy. 

>>>>> Xem thêm: Những chương trình khuyến mãi khủng tại Vuabai79

Tìm hiểu cách chơi đường top, đường caesar, đường trên và đường kingkong

Đường Caesar trong liên minh là đường gần hàng Caesar hơn và nó xuất hiện ở góc bản đồ nhỏ. Thường sẽ có một người qua đường caesar và lựa chọn tối ưu chính là tank cứng cáp. Ở các phiên bản Liên quân mobile trước đây quái Caesar có tên là Kingkong. Nên mọi người nói về đường kingkong thì không có gì là đường Caesar cả. 

Một số gamer gọi đường này là “đường top” còn có nghĩa là đường trên top chỉ phía trên. Quái Caesar mạnh hơn rồng quá xa, chủ rừng hay tướng trên đường top không thể săn nổi. Chính vì thế mà không có 2 người qua đường nữa. 

liên quân mobile
Lựa chọn đường sẽ tham gia chơi trong liên quân

Nhiệm vụ của kẻ đi đường Caesar là kiểm tra tầm quan sát và tấn công quân đối phương như đánh đường nhà mình. Giữa đến cuối game tạo điểm nhấn vững vàng cho team combat. Thường di chuyển đơn độc nên bạc và vàng sẽ giúp bạn đánh đường lớn. Nhiều năng lượng hơn nữa chắc chắn team của bạn đã thắng. 

Vì đường này hay có chướng ngại vật cho nên việc lựa chọn những tướng game liên quân mobile mạnh là điều quan trọng. Để nếu bị đối thủ cho gank 2 vs 1 bạn sẽ không gục xuống và trở lại vòng quay ngược. 

Đường nào là đường giữa và đường mid trong liên quân mobile?

Là đường chính hay cũng được gọi nhiều với cái tên là đường mid. Nó chính là đường nối trực tiếp ở cả hai đường của các hang long và hang Caesar. 

Điểm đặc trưng của đường mid trong liên quân mobile là: 

  • Có hai khu vườn hai bên hay gặp gank 
  • Là đường hẹp nên xe sẽ đi thẳng, giúp tăng cấp độ nhanh hoặc có nhiều vàng 
  • Gần như đường vua và đường Caesar để giúp đỡ đồng đội 

Và cũng là đường ngắn nhất của đội hình chính vì thế tướng chọn đường này sẽ được trang bị tốt hơn và giàu vàng hơn. Cũng vì đặc tính hay bị gank nên dùng một tướng cánh tay to để chuyển quân nhanh chóng. Và có thể đổi đường là điều thường gặp.

liên quân mobile
Vegas79 – Săn Thưởng Khủng Đón Tết Lớn Ngay Tại Đây

Nếu dùng ad hoặc mid chúng chuyển quân chậm bạn, sẽ dễ dàng để nhóm đối thủ bị cô lập và không giúp đỡ được gì. Nhiệm vụ của người làm mid là luôn phải biết hỗ trợ team, giữ quân giỏi và quản lý thông tin tốt. Gửi tin tức đến team về rừng đối thủ và mid họ đang ở đâu đấy. Hay có cần gank qua những đường mòn khác không. 

Cung cấp đụng độ sư tử thì phải đi theo và đôi lúc còn giúp đỡ top. Người chơi mid thường phân tích tình huống rồi xử lý rất khéo léo. Chính vì vậy mà mỗi người đi mid đều là những người di chuyển khá giỏi và có tính đẩy team cao. 

Lời kết

Nếu bạn là một người có niềm đam mê, yêu thích chơi bộ môn liên quân mobile này. Thì đừng bỏ lỡ bài viết chia sẻ của Vuabai79 về khái niệm của các đường. Cùng với đó là giới thiệu tổng quan nhiệm vụ, cách chơi của chúng.

Close [X]
Close [X]