MẸO CHƠI GAME CỜ TƯỚNG 2 NGƯỜI ONLINE DỄ THẮNG NHẤT

cờ tướng 2 người

MẸO CHƠI GAME CỜ TƯỚNG 2 NGƯỜI ONLINE DỄ THẮNG NHẤT

Cờ tướng 2 người là một game trí tuệ thu hút đông đảo người chơi tham gia. Trò chơi có tính thách thức trí tuệ cao.

Game chơi cờ tướng 2 người còn được xem là một bộ môn thể thao. Thể thao này có sự khác biệt là không cần vận động tay chân, người chơi chỉ cần vận động trí não của bản thân. Đây cũng trò chơi mang một nét đặc trưng riêng của văn hóa nước Việt Nam. Mặc dù hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều game online khác nhau. Nhưng cờ tướng 2 người vẫn có một vị thế, chỗ đứng vững chắc trong các trò chơi hiện nay. Vậy thì mọi người đã biết cách chơi cũng như các mẹo để chơi cờ tướng 2 người thắng nhanh nhất chưa? Theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn chơi game cờ tướng 2 người

Với sự phát triển của nhịp sống hiện đại, thì trò chơi cờ tướng 2 người cũng được sản xuất với phiên bản chơi online. Vì thế nên, cách chơi cờ tướng 2 người online cũng giống như phiên bản chơi ở ngoài đời thực. Chỉ có một số điểm trước khi bắt đầu mỗi ván chơi sẽ khác với quy trình chơi thực tế một ít. Để tìm hiểu rõ hãy cùng vuabai79 tìm hiểu các bước chơi cờ tướng 2 người sau đây:

Hướng dẫn chơi cờ tướng
 • Chọn hình thức hoặc chế độ chơi game cờ tướng 2 người

Bạn cần tìm và truy cập vào hình thức chơi cờ tướng dành cho 2 người trong cổng game hoặc ứng dụng game trên thiết bị.

 • Tạo phòng chơi cờ tướng 2 người

Với các trò chơi trí tuệ như cờ tướng 2 người, thì việc chơi với một con người thật sẽ cảm thấy thú vị hơn chơi với chế độ lập trình sẵn trên máy. Vì vậy sau khi đã chọn được chế độ chơi game cờ tướng 2 người thì anh em tiếp tục chọn tạo phòng. Sau khi đã tạo phòng xong thì người chơi sẽ tiếp tục gửi lời mời đến bạn bè mà mình muốn mời chơi.

Hướng dẫn tạo phòng
 • Tìm phòng chơi

Hoặc nếu bạn không cần tạo phòng, mà muốn tìm các phòng đã được tạo sẵn và đang chờ tìm người chơi. Thì bạn có thể tìm bằng cách dùng mã ID tài khoản, hoặc vào ô tìm phòng, nhập số phòng mà anh em đang cần tham gia.

 • Cách chơi cờ tướng 2 người online

Với game cờ tướng 2 người thì có hai loại quân cờ đó là màu đen và trắng, đó là hai màu thông dụng, hoặc có thể nhiều màu khác. Nhưng điểm phân biệt chính là có hai loại màu khác nhau để phân biệt các quân cờ với nhau. Và hai bên người chơi được chia số lượng cờ giống nhau, trước khi bắt đầu mỗi trận đấu người chơi được quyền màu cho các quân cờ của mình. 

Với game cờ tướng 2 người thì cách chơi cũng khá đơn giản nhưng cũng rất hack não. Đó là hai người chơi phải tìm cách tạo ra các thế cờ làm khó đối thủ. Chặn mọi đường tấn công cũng như tránh để đối thủ ăn các quân cờ. Vì vậy với trò chơi này người chơi cần có một bộ não thật thông minh, phản xạ nhanh. Đồng thời cũng cần biết các chiến thuật, mẹo để đánh cờ tướng 2 người giành chiến thắng nhanh nhất.

Luật chơi game cờ tướng 2 người

Mặc dù nói là trò chơi trí tuệ, đòi hỏi phản xạ nhanh nhưng cũng không quá khó. Game cờ tướng 2 người là game online có lối chơi dễ hiểu, dễ chơi, độ khó của game không quá cao. Nhưng để có thể giành được các phần thắng nhanh và nâng cao được tỷ lệ chiến thắng. Thì anh em cũng cần phải hiểu và nắm được luật chơi của game này. 

Đối với game cờ tướng 2 người thì có cách chơi riêng, và quy tắc của mỗi quân cờ trong ván cờ cũng có một cách đi riêng. Anh em tham gia chơi cũng cần phải biết và di chuyển các quân cờ theo đúng với quy tắc được đặt ra. Mỗi quân cờ có các cách di chuyển cụ thể như sau:

Tên các quân cờ
 • Tướng: nó sẽ được di chuyển theo ô một, có thể theo hướng hàng ngang hoặc dọc.
 • Sĩ: di chuyển theo ô nhưng di chuyển chéo và luôn nằm ở trong cung như các quân tướng.
 • Tượng: mỗi nước chỉ được đi chéo 2 ô cờ
 • Xe: có thể đi quân cờ theo hướng ngang hoặc dọc bất kỳ, nhưng lưu ý không được để quân cờ khác cản đường trước.
 • Mã: quân cờ được đi theo hình chữ L, đi hàng dọc 2 ô cờ, đi ngang chỉ được 1 ô cờ.
 • Pháo: có cách di chuyển giống như quân cờ xe
 • Tốt: chỉ được di chuyển 1 ô cờ, theo hướng thẳng hoặc ngang theo tùy tình huống ván cờ.

>>>> Xem thêm: GAME ROULETTE ONLINE ĐỔI THƯỞNG TỶ LỆ CƯỢC CAO NHẤT 2022

Kinh nghiệm chơi cờ tướng 2 người từ các cao thủ

Là trò chơi game trí tuệ, nhưng không chỉ cần sự thông minh của bộ não, phản xạ nhanh chóng. Mà người chơi còn phải sưu tầm cho mình những kỹ năng cũng như các mẹo, kinh nghiệm hay để chơi cờ tướng 2 người đạt được thành tựu nhất. Và dưới đây là những kinh nghiệm xương máu được rút ra từ các cao thủ chơi cờ tướng. Đã được Vuabai79 thu thập và chia sẻ cho anh em để tham khảo.

 • Triển khai toàn bộ quân cờ chủ lực

Việc đầu tiên khi bắt đầu một ván cờ đó là triển khai các quân cờ chủ lực. Đó là người chơi cần kế hoạch sắp xếp để chuẩn bị trước khi bắt đầu vào trận đấu. Trong ván cờ có các giai đoạn như sau: đầu tiên là ra quân, là người chơi cần lên kế hoạch bố trí đội hình các quân cờ sao cho dễ trong việc phòng thủ và tấn công. 

 • Tạo một thế trận cơ linh hoạt

Lúc này anh em cần linh hoạt trong việc triển khai di chuyển các quân cờ. Các quân cờ phải có tính liên kết với nhau với nhau tạo nên thế vừa chắc chắn cho việc phòng thủ, mà còn có tính cơ động cao. Giúp cho việc tấn công cờ đối phương trong cờ tướng 2 người cũng trở nên dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm chơi cờ tướng 2 người từ cao thủ
 • Với các quân cờ Sĩ, Mã, Tượng phải biết cách sử dụng

Đây là 3 quân cờ được xem là then chốt, chủ yếu để anh em phát huy khi cần. Nếu anh em muốn linh hoạt cho ván cờ thì nên di chuyển tiến quân tốt 3,7 hoặc là biên. Còn Xe muốn thông thì người chơi không nên vội di chuyển quân Sĩ lên. Cuối cùng là không nên vội sử dụng Tướng khi muốn chuyển các thế trận từ phản công mã sang nghịch pháo hay bất kỳ cái nào.

 • Tuyệt đối một quân cờ không được sử dụng đi nhiều lần

Vì nếu bạn di chuyển quá nhiều thì khi đối phương tấn công bất ngờ, bạn sẽ không đủ quân lực để phòng thủ.

 • Đừng để mắc bẫy bởi những tình huống tham nhỏ

Với những người mới chơi cờ tướng 2 người còn thiếu kinh nghiệm hay bị những tình huống như thế này. Đó là mở đầu bắt đầu ván cờ bắt đầu rượt, bắt các quân cờ.

 • Tránh các tình huống các quân cờ cản đường của nhau

Ban đầu anh em nên bắt đầu triển khai các quân cờ tạo thành một thế trận sao cho hợp lý.

Lời kết

Ở trên là tập hợp tất cả các mẹo chơi cờ tướng 2 người dễ thắng nhất từ các cao thủ chơi cờ. Chúc anh em có những ván cờ thật vui vẻ với nhiều chiến thắng. Hãy truy cập vuabai79.com để biết thêm nhiều mẹo chơi game online hay nhé!

Close [X]
Close [X]